ORGANIC COFFEE - TỪ HẠT CÀ PHÊ THUẦN KHIẾT ĐẾN SẢN PHẨM CÓ GIÁ TRỊ

Trên con đường di cư từ quê hương Ethiopia (châu Phi) đến Việt Nam, cà phê đã phát triển và biến thể tạo nên những hương vị độc đáo, riêng biệt được kết tinh từ đất, khí trời bởi sự khác biệt của chủ thể sản xuất khác nhau.  

Trở về với cội nguồn

Cây cà phê có ở Việt Nam hơn 100 năm nay và trở thành cây công nghiệp có giá trị kinh tế cao, đem đến sự ấm no, giàu sang cho nhiều vùng đất trải dài từ miền Trung đến các tỉnh Đông Nam bộ.

Tuy nhiên, Tây Nguyên nói chung, Gia Lai nói riêng vẫn là thủ phủ của cây cà phê và là điểm nhấn mạnh mẽ trên bản đồ cà phê thế giới, trong đó có lễ hội cà phê độc đáo mang đậm nét văn hóa truyền thống của người dân bản địa cũng như hơi thở cuộc sống trong thời kỳ hội nhập với sự góp sức của du khách gần xa.

Giữa không gian sinh hoạt là những ấm cà phê mộc, bản thể được pha với mật ong hoa cà phê dậy hương. Chính sự độc đáo trong tập quán sản xuất và văn hóa thưởng thức cà phê đã khiến hàng triệu lượt khách thập phương tìm về để tìm hiểu, nhớ đến cội nguồn, hương vị bản thể của nó.

Không chỉ vậy, điểm độc đáo của loại cà phê đặc sản vùng đất Tây Nguyên màu mỡ này là cây được chăm bón một cách tự nhiên nhất (gần như không chịu quá nhiều tác động của con người trong quá trình canh tác) như một loại cây hoang dã dưới tán rừng - nơi cội nguồn Ethiopia huyền thoại, dù năng suất rất thấp nhưng hương vị lại thơm ngon, tinh túy, không phát hiện sự tồn dư hóa chất “ngoại lai” cho người thưởng thức.  

Hướng đến sản phẩm có giá trị

Trên hết những điều đó, cây cà phê đạt được 1 bước tiến mới, mang 1 hương  vị đặc sắc và thuần khiết khi được canh tác theo phương pháp hữu cơ. Đó là những hạt cà phê được sinh trưởng trong 1 môi trường sạch, phát triển bằng phân hữu cơ, không có sự can thiệp của bất kỳ 1 thành phần hóa học nào.

- Cà phê hữu cơ ( Cafe Organic ), không có phân bón tổng hợp hoặc hoá chất được sử dụng trong trồng trọt hoặc sản xuất. 

- Cà phê hữu cơ (cafe organic) được trồng chỉ với phân bón hữu cơ.

 - Các trang trại cà phê hữu cơ cũng chống lại sự thay đổi khí hậu bằng cách thải ít carbon hơn các trang trại thường.
- Như một phần thưởng được thiên thiên ban tặng, hạt cà phê hữu cơ (cafe organic) giàu chất chống oxy hoá lành mạnh. Sức khoẻ của bạn,và môi trường của hành tinh xanh, cả hai đều được bảo vệ tuyệt đối.

L’amant Café là thương hiệu cà phê chuẩn Organic, được cấp chứng nhận của USDA Hoa Kỳ, là đơn vị đầu tiên đạt chuẩn Organic trong lĩnh vực chế biến và xuất khẩu cà phê tại Việt Nam.